TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

“Loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội thành công!”

Hiện nay, tại Việt Nam, vấn đề hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung. Khi doanh nghiệp tham gia thị trường kinh doanh sẽ gặp phải nhiều rủi ro pháp lý, ví dụ như:

+  Rủi ro trong việc tranh chấp giữa các thành viên công ty

+  Rủi ro trong việc tranh chấp với chính người lao động của doanh nghiệp

+  Rủi ro trong việc tổ chức vận hành hoạt động và cơ cấu nội bộ của công ty

+  Rủi ro trong hoạt động kinh doanh

+  Rủi ro trong vay vốn tín dụng và thực tế là ngay cả khi doanh nghiệp phá sản thì cũng có rủi ro là “chết nhưng không được chôn”.

Hiểu biết rõ ràng quy định pháp lý, kiến thức pháp luật kinh doanh đối với doanh nghiệp là điều rất cần thiết. Nhiều doanh nghiệp hiện nay khi tham gia thị trường không nắm rõ quy định của Luật Doanh nghiệp, Bộ Luật dân sự dẫn đến việc tranh chấp thường xảy ra trong nội bộ doanh nghiệp; doanh nghiệp không nắm rõ quy định pháp luật về đấu thầu, gây thua thiệt trong hoạt động đấu thầu; doanh nghiệp không nắm rõ quy định pháp luật thương mại quốc tế, bị Chính phủ nước ngoài bắt giữ tàu biển, phong tỏa tài khoản ở nước ngoài… Đặc biệt nhiều doanh nghiệp quan niệm sai lầm một điều rằng: Pháp luật là câu chuyện của nhà nước đặt ra để trói buộc doanh nghiệp, và nếu không có “chạy chọt” để “cởi trói” thì dù có giỏi đến mấy cũng không thể làm được.

Thực tế cho thấy, tuy chưa hoàn toàn loại trừ được các vấn đề tham nhũng, tiêu cực, nhưng nếu doanh nghiệp am hiểu pháp luật thì hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình trước các rủi ro pháp lý trong kinh doanh, cũng như dễ dàng hơn trong các giao dịch hành chính đối với cơ quan nhà nước.

Trong bối cảnh kinh tế thị trường không ngừng đổi mới, nhiều doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề pháp lý, song lại không có thời gian để trau dồi quy định một cách chuẩn xác. Thấu hiểu được nhu cầu chung, ASCTAX sẵn sàng trở thành đơn vị hỗ trợ khách hàng bằng việc cung cấp một đội ngũ nhân sự tư vấn phù hợp bao gồm: Luật sư, cố vấn, kế toán viên, chuyên gia thuế và nhiều chuyên gia tư vấn khác…, với mục tiêu chung đi đến xây dựng giải pháp hiệu quả cho khách hàng, đem đến kết quả kinh doanh tốt đẹp cho doanh nghiệp.

ASCTAX CO.,LTD