0

BẮT BUỘC CÁC DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ

Chữ ký số (TOKEN) là thiết bị BẮT BUỘC SỬ DỤNG theo quy định hiện hành về hoạt động kê khai Thuế – Kế toán – Bảo hiểm – Tờ khai hải quan và các thủ tục khác.

 1. Chức năng của Chữ ký số:
 • Khai Thuế ban đầu và Nộp lệ phí môn bài.
 • Kê khai và nộp các hồ sơ liên quan đến Kế toán – Thuế.
 • Ký và phát hành, sử dụng Hóa đơn điện tử.
 • Đăng ký, kê khai, nộp báo cáo cho hồ sơ Bảo hiểm xã hội.
 • Ký vào tờ khai hải quan khi có phát sinh hoạt động xuất nhập khẩu.
 1. Tiện ích của việc sử dụng Chữ ký số (Token):
 • Tiết kiệm chi phí: in ấn, di chuyển, chi phí công tác,..
 • Nâng cao năng suất lao động, xử lý công việc, đơn giản hóa thủ tục hành chính.
 • Tiết kiệm thời gian cho Doanh nghiệp trong việc kê khai: không cần đến cơ quan thuế kê khai hàng tháng, thời gian di chuyển, thời gian chờ đợi xếp hàng….
 • Trường hợp Hồ sơ có sai sót sẽ dễ dàng bổ sung, thay đổi, điều chỉnh…
 1. Chữ ký số nào tốt nhất hiện nay

Về bản chất Chữ ký số: VNPT-CA, CA2, FPT-CA,Viettel-CA, Vina-CA, Newtel-CA, Safe-CA, Bkav-CA, FPT… Tất cả chỉ là Thương hiệu và không có sự khác biệt về tính năng cũng như chất lượng, đều phải tuân theo chuẩn mã hóa bảo mật cao và phải có sự cấp phép của nhà nước (Bộ Thông tin và Truyền thông). Nếu có sự khác biệt thì đó là chất lượng dịch vụ chăm sóc sau khi cung cấp dịch vụ, sẵn sàng hỗ trợ 24/24 với các lỗi thường xuyên như không tìm thấy chữ ký số, chữ ký số bị khóa,…để đảm bảo tiến độ thực hiện hồ sơ của khách hàng. Vì thế, chủ doanh nghiệp cần có sự cân nhắc để lựa chọn đại lý mua chữ ký số để tránh các tình huống xấu như không thể liên hệ được trong tình trạng gấp cần nộp hồ sơ hay ký hóa đơn.

 1. Cơ sở pháp lý: Luật Quản lý thuế sửa đổi số 21/2012/QH13; Luật Giao dịch điện tử 200; Nghị định 38/2018/NĐ-CP Nghị Định Quy Định chi tiết thi hành Luật Giao Dịch Điện Tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Xem thêm chi tiết tại…


KHÔNG CÓ CHỮ KÝ SỐ NÀO TỐT NHẤT CHỈ CÓ DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TƯƠNG ĐỐI NHẤT

Chữ ký số hay còn có tên gọi khác là Token (hình dạng giống như USB) là thiết bị bắt buộc phải có đối doanh nghiệp mới thành lập hay đã thành lập trước ngày quy định sử dụng có hiệu lực, đóng vai trò tương đương như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Ngay khi doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh thì Bắt Buộc Có Chữ Ký Số, doanh nghiệp mới thực hiện được thủ tục khai báo thuế ban đầu.

Nhằm tối giản hóa thủ tục tiết kiệm chi phí và thời gian cũng như tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, Nhà nước ta đã thống nhất và đi đến quyết định yêu cầu các Doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế trực tuyến và phải dùng chữ ký số để thực hiện các kê khai đến với Cơ quan tiếp nhận. Hạn chế thực hiện thủ tục nộp trực tiếp và hồ sơ giấy, trừ một số trường hợp khác tùy theo đặc thù xử lý hồ sơ và yêu cầu của Cơ quan quản lý.

MỘT SỐ BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI THAM KHẢO TẠI CÁC ĐẠI LÝ:

(Cơ sở pháp lý: Luật Giao dịch điện tử 2005; Luật Quản lý thuế sửa đổi số 21/2012/QH13; Nghị định số 119/2018/NĐ-CP; Nghị định số 119/2018/NĐ-CP;  Quyết định Số 838/QĐ-BHXH; Nghị định 38/2018/NĐ-CP Nghị Định Quy Định chi tiết thi hành Luật Giao Dịch Điện Tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *